Sau 3 ngày kiểm tra, CSGT Hà Nội xử lý hơn 800 xe tải, xe ba bánh vi phạm

Giao thông | 15:55 Thứ Hai ngày 12/06/2017
(HNMO) - Chiều 12-6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tổ chức sơ kết sau 3 ngày (từ 9 đến 11-6) thực hiện Kế hoạch 199/KH-CAHN-PV22 về tổng điều tra cơ bản, kiểm tra xử lý vi phạm của các phương tiện quá tải, quá khổ, xe ba bánh tự sản xuất, tự lắp ráp, giả danh thương binh, bệnh binh, người khuyết tật trên địa bàn.

Xử lý một phương tiện xe 3 bánh chở hàng cồng kềnh trên đường phố.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, sau 3 ngày ra quân, các lực lượng CA toàn TP đã xử lý 1.014 trường hợp (gồm 704 xe tải và 310 xe ba bánh).

Riêng lực lượng CSGT đã xử lý 821 trường hợp, tạm giữ 218 phương tiện, 562 bộ giấy tờ. Trong số này có 603 xe tải và 218 xe ba bánh. Các trường hợp bị xử lý chủ yếu do đi vào đường cấm (32 trường hợp); đi không đúng thời gian quy định (131 trường hợp); dừng đỗ sai quy định (97 trường hợp)...

Cũng theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, nhằm tạo điều kiện cho các thương bệnh binh trên địa bàn Thủ đô, cơ quan CA TP chỉ cấp đăng ký cho 30 xe 3 bánh. Tuy nhiên, trên đường phố Hà Nội hiện có hàng ngàn phương tiện đang lăn bánh. Chủ trương của thành phố trong năm 2018 là sẽ không để những phương tiện giả danh, trá hình này hoạt động.

Đối với xe tải, bắt đầu từ tối nay (12-6), lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xử lý cần phải cân trọng tải, bảo đảm 100% các phương tiện phải được cân.

"Sau khi lập biên bản xử lý, lực lượng CSGT phải có thông báo gửi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội để xử lý chủ doanh nghiệp. Tất cả các trường hợp có sự "can thiệp" đều được lập biên bản xử lý nghiêm. Cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ cần thực hiện nghiêm túc, không vì sự can thiệp nào mà bỏ qua vi phạm" - Đại tá Đào Vịnh Thắng quán triệt.
Lật xe ba bánh ở Hà Nội, một người tử vong
Đang lưu thông trên đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội), xe ba bánh bị lật đè chết người đàn ông ngồi trên ghế lái.
Chu Dũng
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo