TP Hồ Chí Minh: Dòng người đổ về các tỉnh, thành Miền Tây ngày cận Tết

Xã hội | 15:22 Thứ Ba ngày 13/02/2018
(HNMO) - Trong bến xe đông nghẹt, còn bên ngoài, tại các tuyến đường cửa ngõ TP Hồ Chí Minh hướng về các tỉnh, thành Miền Tây, hàng vạn người rồng rắn nối đuôi nhau lên đường về quê đón Tết.
 

Dòng người đổ về quê đón Tết tại cửa ngõ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành Miền Tây.

Tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), từ sáng sớm 13-2 (28 Tết) đã đông nghẹt người đến mua vé về quê đón Tết. Lượng người vẫn tập trung tại khu vực quầy vé của các doanh nghiệp tự bán, đông nhất là ở điểm bán vé của nhà xe Phương Trang, với các tuyến về Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Tiền Giang...

Bên trong bãi xe, dòng người cũng liên tục dồn vào, chờ xe xuất bến. Nhiều gia đình đem theo nhiều đồ đạc, con nhỏ, mệt mỏi và bơ phờ khi phải chờ xe.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Tây, dự báo hôm nay và ngày mai (29 Tết), lượng khách sẽ liên tục dồn tới bến để về quê. Nếu lượng khách dồn vào quá đông trong chiều nay và ngày mai, hoặc nếu xe khách không kịp quay đầu, bến cũng đã chuẩn bị sẵn 40 xe buýt để giải tỏa, đảm bảo tất cả hành khách đều bắt được xe về quê đón Tết.

Theo ghi nhận, trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua quận Bình Tân và huyện Bình Chánh, từng hàng xe dài nối đuôi nhau về các tỉnh, thành Miền Tây đón Tết. Lượng người về quê đông nhưng tình trạng ùn ứ chỉ xảy ra ở một số nút giao thông như: khu vực vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân) và cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh).
Hà Phạm
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo