Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch FIFA

Bóng đá Việt Nam | 15:40 Thứ Năm ngày 08/02/2018
(HNMO) - Ngày 8-2, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Chủ tịch FIFA sang thăm Việt Nam và cho rằng chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt, vào dịp Việt Nam đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền và nhất là trong không khí tưng bừng náo nức khi Đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại Giải vô địch U23 Châu Á 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam.Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng khẳng định, tại Việt Nam, bóng đá là môn thể thao nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả xã hội. Hiếm quốc gia nào lại có đông đảo người dân yêu bóng đá như tại Việt Nam. Đặc biệt, Đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại Giải vô địch U23 Châu Á 2018 vừa qua đã làm nức lòng người hâm mộ, tạo nên những hiệu ứng đặc biệt, khơi dậy mạnh mẽ niềm tự hào, tinh thần đoàn kết dân tộc của người Việt Nam.

Chính vì vậy, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2018, Thủ tướng đã coi thành công của đội tuyển U23 Việt Nam là bài học về ý chí kiên cường, quyết tâm cao và tính kỷ luật, tinh thần đồng đội. Điều này không chỉ đúng với bóng đá mà cho cả công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, mỗi bộ, ngành, địa phương.

Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ của FIFA cho Việt Nam với nhiều dự án cụ thể về đào tạo, phát triển tài năng bóng đá trẻ, bóng đá phong trào, bóng đá nữ, đào tạo trọng tài, đóng góp quan trọng cho sự phát triển bền vững và những thành tích của bóng đá Việt Nam thời gian qua. Một số thành tích nổi bật của các đội tuyển trẻ của Việt Nam trong thời gian vừa qua là minh chứng cho kết quả hợp tác hiệu quả với FIFA.

Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ của FIFA và cá nhân Chủ tịch FIFA để tiếp tục phát triển bóng đá Việt Nam về các chương trình đào tạo huấn luyện viên, trọng tài, phát triển bóng đá trẻ, cập nhật kiến thức bóng đá tiên tiến cho sự phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Thủ tướng cũng đề nghị FIFA hỗ trợ nâng cao trình độ quản lý hành chính, tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam và khẳng định Việt Nam sẽ phối hợp cùng FIFA xây dựng nền bóng đá sạch.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ vinh dự và vui mừng được sang thăm Việt Nam, gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một không khí hết sức đặc biệt - vào dịp cận ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Chủ tịch Gianni Infantino ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phát triển bóng đá và khẳng định, kết quả của Đội tuyển U23 Việt Nam tại Giải vô địch U23 Châu Á vừa qua là “không tự nhiên mà có”. Đó là kết quả của quá trình quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của Chính phủ Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và đặc biệt là luôn được sự động viên, cổ vũ bởi tình yêu bóng đá to lớn của người dân Việt Nam.

Chủ tịch FIFA khẳng định, FIFA sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển bóng đá. Ông Gianni Infantino cho biết, FIFA đang phát triển dự án bóng đá học đường để khuyến khích học sinh tiểu học biết nhiều hơn về bóng đá. Do đó, FIFA mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ cho dự án này.

* Cùng ngày, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã thăm trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và làm việc với lãnh đạo Liên đoàn cũng như thăm các đội tuyển trẻ đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, một số cầu thủ đội U23 Việt Nam vừa dự Giải U23 Châu Á.

Tại đây, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ghi nhận những nỗ lực phát triển của bóng đá Việt Nam thời gian qua và ấn tượng với hệ thống cơ sở vật chất tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam. Theo ông Gianni Infantino, bóng đá Việt Nam cần thể hiện rõ nỗ lực như thời gian qua, đầu tư mạnh hơn vào cơ sở vật chất cũng như cho bóng đá trẻ.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã rời Việt Nam ngay trong ngày 8-2.
Minh An
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo