Sẽ xem lại việc bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình

Nhân sự | 07:42 Thứ Bảy ngày 03/06/2017
(HNM) - Trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội sáng 2-6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình Trần Đăng Ninh cho biết, tỉnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân của vụ việc khiến 7 người tử vong trong quá trình chạy thận nhân tạo. Sau đó, sẽ xem xét lại việc bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.
 


- Sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, việc làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm sai phạm đang được tiến hành ra sao, thưa ông?

- Sau khi xảy ra sự cố đáng tiếc này, bản thân ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đã lên tiếng xin lỗi. Như Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nói, sau khi xác định nguyên nhân, sai ở đâu thì sẽ xử lý ở đó. Hiện tỉnh Hòa Bình đang phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung xác định nguyên nhân của vụ việc.

- Dư luận cũng đang quan tâm vì sao Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình khi còn làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Hòa Bình đều để xảy ra sai phạm, đã bị xử lý, nhưng vẫn liên tiếp được bổ nhiệm?

- Những sai phạm được các cơ quan báo chí nêu đã xảy ra quá lâu rồi. Sau thời gian để xảy ra sai phạm, những bất cập cơ bản đã được khắc phục. Về những sai phạm này, tỉnh đã thanh tra, có kết luận cụ thể và đã công bố rộng rãi biện pháp xử lý.

Trước sự cố đáng tiếc khiến 7 bệnh nhân tử vong khi đang chạy thận, tỉnh Hòa Bình đang tập trung vào việc tìm ra nguyên nhân vụ việc. Còn việc xem xét công tác bổ nhiệm ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, tỉnh sẽ xem xét ngay sau khi xác định được nguyên nhân cụ thể gây ra sự cố đáng tiếc của vụ việc.

- Trân trọng cảm ơn ông!
Hương Ly lược ghi
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo