Hàn Quốc ấn định ngày xét xử cựu Tổng thống Lee Myung-bak

Thế giới | 19:03 Thứ Năm ngày 19/04/2018
Theo Yonhap, một tòa án của Seoul ngày 19-4 thông báo phiên xét xử cáo buộc tham nhũng đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, người đã bị buộc tội nhận hối lộ, biển thủ công quỹ và những tội danh khác, sẽ bắt đầu vào ngày 3-5 tới.

Đây sẽ là phiên tranh luận mở đầu giữa các công tố viên nhà nước và luật sư biện hộ. Ông Lee có thể không xuất hiện trong phòng xét xử.
 

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak được áp giải khỏi nhà riêng ở Seoul sau khi có lệnh bắt giữ của Tòa án. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ông Lee, người giữ chức Tổng thống Hàn Quốc từ năm 2008 đến đầu năm 2013, đã chính thức bị buộc tội vào ngày 9-4 khi phạm phải một loạt hành động phi pháp mà chủ yếu tập trung ở công ty linh kiện ô tô của anh trai ông, vốn từ lâu bị nghi là do ông Lee điều hành.

Các công tố viên truy tố ông 16 tội danh về tham nhũng, trong đó có cáo buộc nhận hối lộ 11,1 tỷ won (tương đương 10,4 tỷ USD).

Vị cựu Tổng thống Hàn Quốc này cũng bị cáo buộc nhận những khoản tiền lót tay từ một cựu giám đốc ngân hàng, một doanh nhân địa phương và cựu nghị sỹ.
Theo VIETNAM+
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo