Iraq: IS đánh bom cửa hàng kem ở Baghdad, 50 người thương vong

Thế giới | 14:30 Thứ Ba ngày 30/05/2017
(HNMO) - Rạng sáng nay (30-5), ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương khi một chiếc xe chứa bom phát nổ gần một cửa hàng kem ở trung tâm thủ đô Baghdad (Iraq).

Khoảnh khắc quả bom phát nổ.

Vào thời điểm quả bom phát nổ, khu vực này tập trung khá đông người, bởi người Hồi giáo thường ra đường rất muộn trong tháng lễ Ramadan. Trong suốt tháng lễ, người Hồi giáo không ăn gì từ khi mặt trời mọc đến lúc tắt nắng, vì thế vào dịp này, các nhà hàng, cửa hiệu đều mở muộn hơn thường lệ, thậm chí mở cửa qua đêm.

Trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công. Trong tuyên bố, IS cho biết, mục tiêu cuộc tấn công là những người Hồi giáo dòng Shiites.

Từ đầu năm đến nay, IS đã tiến hành hàng loạt vụ tấn công ở thành phố Baghdad (Iraq), cướp đi sinh mạng hàng chục người.

Vụ tấn công gần tiệm kem xảy ra chỉ 2 ngày sau vụ đánh bom liều chết tại một chốt kiểm soát phía Đông Bắc Baghdad khiến 4 sỹ quan an ninh thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Video ghi lại khoảnh khắc quả bom phát nổ: 

Bình Minh Theo RT, CNN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo