Bệnh viện Việt-Đức chuyển toàn bộ tiền ủng hộ mua thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào miền Trung

Trái tim nhân ái | 16:46 Thứ Tư ngày 09/11/2016
(HNMO) - Ngày 9-11, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức tổ chức “Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt” và quyết định chuyển toàn bộ số tiền khoảng 300 triệu đồng hỗ trợ đến Sở Y tế Hà Tĩnh để mua bảo hiểm y tế (BHYT) cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt của Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức.

Bệnh viện Việt-Đức đã phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức nhiều đoàn y, bác sĩ đến 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh để khám chữa, bệnh miễn phí, giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung. Qua những đợt khám chữa bệnh, các y bác sĩ nhận thấy, sau khi lũ đi qua, tại đây còn nhiều vấn đề cần quan tâm. Đơn cử như, vấn đề dịch bệnh có thể xảy ra và nhiều gia đình có nguy cơ dẫn đến tái nghèo.

Do vậy, Bệnh viện Việt-Đức quyết định sử dụng số tiền khoảng 300 triệu đồng do cán bộ, nhân viên bệnh viện ủng hộ để mua BHYT cho bà con vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Giám đốc phụ trách điều hành quản lý Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức Trần Bình Giang cho biết, qua trao đổi với Công Đoàn Y tế Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo Y tế trong Hà Tĩnh, chúng tôi được việc cứu trợ ban đầu đối với bà con vùng lũ đã được thực hiện cơ bản.

Tuy nhiên, sau khi lũ qua đi còn rất nhiều các vấn đề liên quan đến đời sống bà con, dịch bệnh, nhiều người vừa được xoá đói, giảm nghèo thì lũ quét sạch hết. Vì vậy, chúng tôi quyết định sử dụng số tiền ủng hộ của toàn bệnh viện để mua BHYT cho học sinh và những hộ cận nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa được nằm trong diện hỗ trợ mua thẻ BHYT.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cảm ơn những đoàn hỗ trợ đã hướng về Hà Tĩnh, trong đó có tập thể y bác sĩ Bệnh viện Việt-Đức đã giúp đỡ, ủng hộ bà con vượt qua thời điểm khó khăn. Nhiều đoàn công tác cũng đã đến chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nhân lực giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh của bác sĩ tỉnh Hà Tĩnh. Hiện tại, khoảng 20% người dân Hà Tĩnh chưa có thẻ BHYT.

Dự kiến, với số tiền hỗ trợ của Bệnh viện Việt-Đức sẽ giúp ít nhất 500 người dân mua được thẻ BHYT cho các đối tượng khó khăn hoặc học sinh, sinh viên...
Gia Phong
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo