Nga điều khu trục hạm tên lửa đến Địa Trung Hải

Quân sự | 09:30 Chủ Nhật ngày 07/05/2017
Nga đã điều tàu khu trục Đô đốc Essen được trang bị tên lửa Kalilbr đến Địa Trung Hải gia nhập cụm tàu hải quân đang làm nhiệm vụ tại đây.
 

Khu trục hạm Đô đốc Essen đã tới Địa Trung Hải gia nhập cụm tàu thường trực hoạt động xa của Nga.

Đài phát thanh Sputnik dẫn lời người phát ngôn của Hải quân Nga Vyacheslav Trukhachyov khẳng định thông tin trên.

Ngày 5-5, ông Vyacheslav cho biết: “Hôm nay, tàu khu trục mới của Hạm đội Biển Đen – Đô đốc Essen – được thuyên chuyển từ Hạm đội Baltic sang Hạm đội Biển Đen, đã đi qua Eo biển Gibraltar và tới vùng biển Địa Trung Hải. Chiếc tàu này gia nhập lực lượng nhiệm vụ thường trực hoạt động tại khu vực xa”.

Bên cạnh tàu Đô đốc Essen, cụm tàu hải quân Nga hoạt động trên Địa Trung Hải còn có thêm tàu khu trục Đô đốc Grigorovich – chiếc tàu được Nga điều đến vùng biển này ngay sau hành động Mỹ tấn công tên lửa Tomahwak nhằm vào căn cứ quân sự Syria hôm 7-4.

Các tàu khu trục thuộc lớp Đô đốc Grigorovich có trọng lượng 4.000 tấn, do 200 thủy thủ và sĩ quan vận hành, được trang bị các hệ thống tác chiến điện tử, radar và cảm ứng tối tân. Các loại vũ khí được trang bị trên tàu bao gồm hệ thống phóng thẳng UKSK – có thể phóng các loại tên lửa hành trình chống tàu và tấn công đất liền Kalibr và Oniks.

Không chỉ có vậy, những chiếc tàu này còn thích hợp để lắp đặt tổ hợp phòng không tên lửa Shtil-1, một phiên bản hải quân hệ thống tên lửa phòng không BUK, tám hệ thống phóng tên lửa phòng không Igla-1E, một hệ thống phóng tên lửa chống tàu ngầm RBU-6000, hai ống ngư lôi cỡ 533 mm và một loạt các vũ khí phòng thủ tầm gần. Bên cạnh đó, các tàu này có thể mang theo trực thăng hải quân Ka-27PL.

Đô đốc Essen là chiếc tàu thứ hai thuộc lớp Đô đốc Grigorovich được Hải quân Nga đưa vào hoạt động. Hạm đội Biển Đen đang chờ để tiếp quản 4 tàu khác thuộc lớp này sẽ được chuyển giao trong vài năm tới.

Các tàu này được thiết kế nhằm thực hiện nhiệm vụ chống tàu, chống ngầm cũng như phòng không, có khả năng hoạt động vừa độc lập vừa là một phần trong cụm tàu tác chiến. 
Theo Tin tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo