Mỹ, Hàn Quốc bắt đầu tập trận chung

Quân sự | 14:38 Thứ Hai ngày 22/08/2016
(HNMO) - Hôm nay, 22/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung hàng năm trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn không hạ nhiệt, nhất là sau khi một nhà ngoại giao Triều Tiên mới đây đã đào thoát sang Hàn Quốc.

Trang tin Channel NewsAsia cho biết, Triều Tiên đã bị cô lập thêm sau vụ thử hạt nhân đầu năm nay và tiếp đó là vụ phóng tên lửa tầm xa vào tháng 2.

Khoảng 25.000 binh sĩ Mỹ đã tham gia vào cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian, kéo dài đến tận ngày 2/9.

Triều Tiên đã lên án cuộc tập trận chung này là sự chuẩn bị cho cuộc xâm lược và đã đe dọa sẽ tấn công hạt nhân phủ đầu. Triều Tiên không hiếm lần đưa ra các lời đe dọa như vậy.
 

Cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian kéo dài đến tận ngày 2/9.


Tuần trước, Hàn Quốc cho biết, ông Thae Yong Ho, Phó đại sứ Triều Tiên tại London, đã đào thoát và đến Hàn Quốc cùng gia đình. Vụ việc này tiếp sau vụ đào thoát của 12 nữ nhân viên phục vụ nhà hàng Triều Tiên tại Trung Quốc hồi đầu năm nay.

Hôm nay, Hội Chữ thập đỏ Triều Tiên đã gửi một lá thư tới đối tác Hàn Quốc yêu cầu trao trả những phụ nữ này, nói rằng họ đã bị Hàn Quốc bắt cóc. Tuy nhiên, Hàn Quốc phủ nhận việc bắt cóc họ.

Hai miền Triều Tiên về mặt kỹ thuật vẫn đang có chiến tranh vì cuộc xung đột năm 1950-1953 đã kết thúc bằng một hiệp ước đình chiến, thay vì một hiệp ước hòa bình.
Vân An
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo