Khởi tố vụ án cản trở hoạt động, hủy hoại tài liệu của phóng viên

Pháp luật | 06:46 Thứ Năm ngày 15/06/2017
(HNM) - Trao đổi với báo giới chiều 14-6 về phản ứng của Hội Nhà báo Việt Nam sau vụ phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) bị đối tượng làm hư hỏng máy quay khi tác nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã được báo cáo cụ thể và đã giao trực tiếp cho Ban Kiểm tra của Hội liên hệ với lãnh đạo VTV để nắm bắt thông tin. Hội Nhà báo Việt Nam cũng có công văn gửi lãnh đạo TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ tính chính xác xung quanh thông tin được phản ánh trên các báo, cũng như xem xét báo cáo của những người có liên quan ở VTV để xác định có hay không việc đe dọa tính mạng, hủy hoại phương tiện hành nghề và tài liệu của phóng viên, xử lý nghiêm minh nếu có. 
 

Chiếc xe ô tô bán tải được cho là đã đâm vào nhóm phóng viên VTV khi đang tác nghiệp và nghiền nát chiếc máy quay phim

Vụ việc nói trên xảy ra ngày 13-6, khi nhóm phóng viên VTV đến tìm hiểu tại hiện trường theo phản ánh của người dân về tình trạng một loạt ao hồ tại huyện Sóc Sơn bị lấn chiếm làm quán bán hàng và nhà riêng. Trong quá trình xác minh thông tin, nhóm phóng viên của VTV đã bị xe ô tô của một người đàn ông lao thẳng vào, tuy không có thiệt hại về người, nhưng chiếc máy quay có giá trị lớn, ghi lại hình ảnh hiện trường đã bị xe chèn qua, không thể sử dụng lại được.

Liên quan đến vụ việc, ngày 14-6, Công an huyện Sóc Sơn cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” và “Hủy hoại tài sản”. Công an huyện Sóc Sơn đang tiến hành điều tra vụ án, truy tìm người lái chiếc xe ô tô nêu trên.
Mai Hoa - Mai Hữu
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo