Bảo vệ môi trường nơi công cộng

Mỗi ngày Một chuyện | 06:16 Thứ Năm ngày 07/12/2017
(HNM) - Khoảng 17h30 ngày 1-12, quán cà phê số 42 phố Triệu Việt Vương khá đông khách. Một người phụ nữ trung tuổi cùng một chàng trai và cô gái (tuổi trạc 25-30) bước vào quán gọi đồ uống. Nhấp ngụm cà phê, chàng trai lấy một điếu thuốc, chuẩn bị bật lửa mồi thì người phụ nữ nhíu mày nói:

- Không hút thuốc ở đây được đâu con...
- Sao hả mẹ? - Chàng trai ngạc nhiên - Trong này có thấy biển cấm hút thuốc đâu?
- Không có biển cấm, nhưng con nhìn xung quanh xem, có rất nhiều phụ nữ và cả trẻ em nữa. Phải biết tôn trọng mọi người ở nơi công cộng chứ...
- Mẹ nói đúng đấy. Mà anh đang ngồi với mẹ và em, cũng đều là phụ nữ mà - Cô gái thêm vào.

Chàng trai khựng lại, rồi vui vẻ cất điếu thuốc vào bao. Sau lời khuyên của người phụ nữ với chàng trai, mấy nam thanh niên ngồi gần đó cũng tự giác dụi điếu thuốc đang hút dở.

Chứng kiến sự việc trên, Người Xây Dựng cho rằng: Rõ ràng, điều hay lẽ phải trước cộng đồng thật dễ dàng được ủng hộ và lớp người trẻ xung quanh ta cũng rất có ý thức cầu thị. Mong rằng, các bậc phụ huynh, người lớn tuổi, luôn kịp thời nhắc nhở con em mình về ý thức cộng đồng, tôn trọng nếp sống văn minh như người mẹ kia. Đó cũng là hành vi đẹp góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường nơi công cộng.

 
NGƯỜI XÂY DỰNG
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo