Một cặp vợ chồng 45 tuổi sinh con thứ 15 khi đang đi du lịch

Gia đình | 19:04 Thứ Hai ngày 19/06/2017
(HNMO) - Một cặp vợ chồng 45 tuổi ở Nghệ An khi vào TP Hồ Chí Minh du lịch, bất ngờ người vợ chuyển dạ sớm phải vào Bệnh viện Từ Dũ để sinh con. Điều đặc biệt, trước đó họ đã có 13 người con và rất hạnh phúc, lần này họ có thêm cặp bé gái song sinh chào đời.

Cặp em bé song sinh của vợ chồng anh Hoàng Văn Thịnh chào đời tại bệnh viện Từ Dũ.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, anh Hoàng Văn Thịnh, chồng của sản phụ sinh 15 con cho biết, hai vợ chồng anh đi du lịch tại TP Hồ Chí Minh khi người vợ đang mang thai ở tuần 32. Bất ngờ vào sáng ngày 18-6, vợ anh chuyển dạ, phải đưa vào Bệnh viện Từ Dũ. Tại đây các bác sĩ đã mổ lấy thai được 2 bé gái, một bé nặng 1,5 kg và bé còn lại nặng 1,6kg.

Theo anh Thịnh, vợ chồng anh xem việc có đông con là cái duyên của ông trời ban tặng. Việc sinh nhiều con là do ý muốn của hai vợ chồng, dù trước đó, trong số 13 con, gia đình anh đã có 6 người con trai.

Trong 15 người con của vợ chồng anh Thịnh, ngoài 2 bé mới chào đời, bé nhỏ nhất 20 tháng tuổi và lớn nhất là con gái 26 tuổi. Hai con gái đầu của anh Thịnh đã lập gia đình.

Trước đây, anh Thịnh làm nghề kinh doanh gỗ, 3 năm trở lại đây anh vào TP Hồ Chí Minh kinh doanh bất động sản tại quận Thủ Đức. Kinh tế khá giả nên họ có đủ điều kiện để chăm lo cho các con ăn học đầy đủ. Theo anh Thịnh, với 13 người con lớn, mỗi tháng anh phải chi ít nhất 15 triệu đồng để chăm con.

Dù đông con, nhưng với anh Thịnh, việc nuôi dạy con không quá khó khăn và các con của anh luôn dành sự quan tâm đến những mảnh đời kém may mắn hơn trong xã hội. Cách đây 4 năm, gia đình anh đã xây một mái ấm cho những người nghèo, cơ nhỡ để họ có chỗ ăn ở.
Tuệ Diễm
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo