Bạn đọc

Tại Bình Đà (Thanh Oai): Đỏ - đen chen lễ hội
09/04/2011 06:50 Thứ Bảy (GMT+7)

(HNM) - Lễ hội làng Bình Đà, xã Bình Minh (Thanh Oai) được tổ chức ở khu vực đền Nội thờ Quốc tổ Lạc Long Quân diễn ra từ ngày 1 đến mùng 6 tháng Ba âm lịch. Trong những ngày này, tệ nạn cờ bạc  núp bóng trò chơi dân gian như "quay vòng trúng thưởng", "cua cá"… ngang nhiên "bò" vào lễ hội.
Những đám "đỏ - đen" ngang nhiên hoạt động tại hội làng Bình Đà.

Chiều ngày 6-4 (tức ngày mùng 4 tháng Ba âm lịch), chúng tôi thấy những đám cờ bạc trá hình. Ngay trước sân đền Nội có đến 5 đám sát phạt, trong đó có một bàn "cua cá" và hai bàn chơi quay vòng tương tự trò chơi "chiếc nón kỳ diệu" với những ô đặt tiền: 1 gấp 5, 1 gấp 10 và 1 gấp 20. Nhiều thanh niên xúm quanh những đám bạc này, sẵn sàng móc ví đặt tiền, càng thua càng đặt nhiều... "Phục vụ" trẻ nhỏ, học sinh ít tiền thì có các trò úp chậu, bắn bóng… với mức giá từ 2.000 đến 10.000 đồng/lượt chơi…

Điều đáng nói là trong khu vực lễ hội có nhiều người mặc quần áo của lực lượng dân quân tự vệ, đeo băng BTC lễ hội, nhưng các trò chơi "đỏ - đen" vẫn diễn ra công khai mà không hề bị xử lý… Chính quyền sở tại nghĩ gì về trách nhiệm bảo đảm ANTT trên địa bàn và giữ gìn văn hóa truyền thống?
Tin, ảnh: Đắc Chuyên
Ý kiến bạn đọc: 0
Loading.....
Gửi bình luận của bạn