Hòa nhạc Giáng sinh “Imagine”: Uyên Linh thăng hoa cùng “ba chàng lính ngự lâm”

Âm nhạc | 11:53 Thứ Tư ngày 06/12/2017
(HNMO) – Ca sĩ Uyên Linh cùng 3 giọng ca nam là Trọng Tấn, Tùng Dương, Tấn Minh sẽ cùng hòa giọng trong đêm hòa nhạc Giáng sinh “Imagine” diễn ra vào tối 24-12 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô.

Ca sĩ Trọng Tấn và Uyên Linh trong buổi giới thiệu đêm nhạc.

Ban tổ chức chuỗi chương trình In the spotlight (Tâm điểm âm nhạc) vừa giới thiệu đêm hòa nhạc Giáng sinh “Imagine” được đầu tư công phu, diễn ra vào đúng ngày Giáng sinh.

Đây là chương trình hòa nhạc giới thiệu những bài hát Giáng sinh bất hủ và những bản hòa tấu kinh điển của âm nhạc thế giới - vừa rộn rã, vui tươi, vừa sâu lắng, da diết, gợi nhắc những hoài niệm cũ. Bên cạnh đó, các ca sĩ sẽ mang đến cho khán giả những bản tình ca làm ấm lòng người nghe trong những ngày đông giá rét, bao gồm các sáng tác nổi tiếng của các nhạc sĩ: Đỗ Nhuận, Phạm Duy, Vũ Thành An...

Điểm nhấn quan trọng của chương trình chính là sự kết hợp của ba giọng ca Tenor hàng đầu của âm nhạc Việt Nam hiện nay: Tấn Minh, Trọng Tấn, Tùng Dương. Đây là lần đầu tiên ba ca sĩ cùng so giọng trên sân khấu âm nhạc lộng lẫy và ấm cúng của chuỗi chương trình In the spotlight. Một Tấn Minh nồng nàn, da diết; một Trọng Tấn hào sảng, sang trọng; một Tùng Dương rực lửa, đam mê. Ba giọng hát, ba trường phái âm nhạc, ba tính cách khác nhau sẽ lần đầu kết hợp tạo nên cảm xúc mãnh liệt cho khán giả, đầy biến ảo, đa màu sắc; vừa tinh tế, lãng mạn, vừa rực rỡ huy hoàng. Sự kết hợp của ba giọng ca được nhiều người ví với hình ảnh “ba chàng lính ngự lâm” của nhạc nhẹ, vì ở họ có sự đồng điệu về “gu” nhạc, về sự văn minh trong cách hát, nhưng vẫn có những nét cá tính khó có thể nhầm lẫn.
 

Sự kết hợp mới giữa Trọng Tấn - Tùng Dương - Tấn Minh được nhiều người ví von như "Ba chàng lính ngự lâm" của nhạc Nhẹ Việt:

Khách mời đặc biệt của chương trình là Uyên Linh - một giọng hát đang ở độ chín cả trải nghiệm sống lẫn kinh nghiệm hát. Với sở trường những ca khúc nước ngoài, tiếng hát Uyên Linh sẽ như một tiếng chuông ngân vang, thánh thót trong đêm Noel với những bản Giáng sinh rộn rã và đầy cảm xúc.

BTC chương trình cho biết, sẽ tạo những món quà đặc biệt trong đêm nhạc và được giữ bí mật như chính những món quà mà người ta hay ước mơ được Ông già Noel mang đến trong đêm Giáng sinh.
 

Ekip thực hiện chương trình

Nói về phần âm nhạc, nhạc sĩ Hồng Kiên, Giám đốc Nghệ thuật của chuỗi chương trình In the spotlight, chia sẻ: Đây sẽ là một buổi hòa nhạc đúng nghĩa, với sự tham gia trình diễn của nhiều nghệ sĩ, nhạc công trong dàn nhạc. Bên cạnh các bài hát được thể hiện qua giọng ca của Tấn Minh, Trọng Tấn, Tùng Dương và Uyên Linh, chúng tôi sẽ dành một mảnh đất diễn khá rộng cho dàn nhạc và các nghệ sĩ solo với những bản hòa tấu kinh điển mọi thời đại. 

Không đơn thuần chỉ là một đêm nhạc, “Imagine” như một bữa tiệc Giáng sinh đậm màu từ thiết kế sảnh nhà hát đến âm nhạc trên sân khấu. Những người thực hiện hy vọng, đêm nhạc sẽ như một bữa tiệc Giáng sinh ấm áp, nhiều kỷ niệm vui vẻ cho khán giả vào dịp Giáng sinh, chuẩn bị đón năm mới.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo